ป้องกันฟันแตกและการสูญเสียฟันด้วยสุขอนามัยในช่องปากที่ดี

ป้องกันฟันแตกและการสูญเสียฟันด้วยสุขอนามัยในช่องปากที่ดี

การพัฒนาฟันกรามและฟันกรามน้อยในสุนัขมีความสำคัญมากด้วยเหตุผลหลายประการ สุนัขต้องสามารถเคี้ยวอาหารได้อย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันฟันผุและฟันผุ พวกเขายังต้องสามารถมีฟันที่แข็งแรงและมีสุขภาพดีเพื่อที่พวกเขาจะได้กินอาหารที่มีความหมายสำหรับพวกเขาอย่างเหมาะสมและไม่เป็นอันตรายต่อพวกเขา

หน้าที่หลักของฟันในสุนัขคือการกัดเหยื่อ เนื่องจากต้องเคี้ยวจึงต้องมีฟันที่แข็งแรงและเขี้ยวยาว สุนัขที่ไม่มีเขี้ยวที่แข็งแรงหรืออ่อนแอมักจะมีกระดูกที่อ่อนแอกว่าและอาจเกิดโรคข้ออักเสบได้ ภาวะนี้อาจทำให้เสียชีวิตได้ในที่สุดหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา

การพัฒนาฟันเขี้ยวให้ตรงตามข้อกำหนดในการเคี้ยวอาหารอย่างถูกต้องเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้สุนัขได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคเช่นโรคข้ออักเสบ วิธีที่ดีที่สุดในการฝึกสุนัขให้เคี้ยวอาหารอย่างถูกต้องคือใช้รางวัลอาหาร

เมื่อคุณฝึกสุนัขการใช้รางวัลอาหารเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการสอนนิสัยการเคี้ยวที่เหมาะสม หากสุนัขของคุณไม่มีปัญหาในการกินอาหารจากพื้นดินหรือในขยะการให้อาหารเขาจะช่วยเสริมสร้างพฤติกรรมที่ดีเท่านั้น การรักษาง่ายๆสามารถช่วยเตือนความจำให้กินอาหารสุนัขได้ สุนัขของคุณจะสามารถจำเคล็ดลับนี้และทำกิจวัตรประจำวันของมันต่อไปได้ เมื่อพวกเขาได้เรียนรู้เคล็ดลับในการใช้ของรางวัลเป็นรางวัลแล้วคุณสามารถเรียนรู้สิ่งที่น่าสนใจกว่านี้เพื่อสอนสุนัขของคุณได้

คุณสามารถใช้ขนมเพื่อเสริมแรงให้สุนัขกินอาหารของมันได้ในขณะที่มันควรจะทำเช่นนั้น หากคุณต้องการสอนสุนัขของคุณให้หยุดเห่าคุณควรลองใช้การปฏิบัติและการเสริมแรงเชิงบวกเพื่อช่วยให้เขาเข้าใจพฤติกรรมของเขาผิด เมื่อสุนัขเรียนรู้พฤติกรรมที่ถูกต้องและหยุดเห่าคุณสามารถใช้รางวัลอาหารได้

นอกจากนี้คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าฟันของคุณได้รับการพัฒนาเพื่อให้มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรองรับอาหารได้ ในการทำเช่นนี้คุณสามารถซื้อของเล่นเคี้ยวฟันที่สุนัขจะชอบเล่นด้วย คุณยังสามารถซื้อของเล่นสุนัขสำหรับบ้านของคุณที่มีวัสดุต่างๆที่พวกมันเคี้ยวได้ เมื่อคุณฝึกสุนัขคุณควรแน่ใจว่าพวกเขามีเวลาเคี้ยวของเล่นเหล่านี้มากพอและปากของมันควรสะอาดและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

โดยส่วนใหญ่คุณจะพบว่าฟันเขี้ยวส่วนใหญ่จะไม่เปราะและสึกกร่อนจนกว่าจะเคยชินกับการกัดและเคี้ยวอาหาร สถานที่แรกในการตรวจหาสัญญาณนี้คือกับสัตวแพทย์ของคุณ พวกเขาจะสามารถให้ความเห็นได้อย่างมืออาชีพว่าสุนัขของคุณต้องการฟันซี่ใหม่หรือไม่หรือต้องจัดการอย่างไร

จำไว้ว่าการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นรากฐานของชีวิตสุนัขของคุณ การตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถกินอาหารที่คุณเตรียมไว้ให้พวกเขาจะมีความสามารถในการมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดี นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ยังช่วยบำรุงหัวใจตับและระบบย่อยอาหารให้แข็งแรงอีกด้วย

ความสำคัญของสุขภาพสุนัขไม่สามารถพูดเกินจริงได้ คุณภาพชีวิตของพวกเขาขึ้นอยู่กับมัน พวกเขาจะมีปัญหาสุขภาพน้อยลงหากได้รับการดูแลที่เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องดูแลฟันของสุนัขอย่างใกล้ชิดเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าฟันของสุนัขมีสุขภาพดีและดูดี คุณต้องมั่นใจว่าสัตว์เลี้ยงของคุณไม่เพียง แต่ดูดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังคงเป็นเช่นนั้นอีกด้วย

ปัญหาทางทันตกรรมในสุนัขอาจเจ็บปวดอย่างมากและอาจนำไปสู่การติดเชื้อและปัญหาอื่น ๆ ในช่องปาก หากสุนัขของคุณมีปัญหาในการเคี้ยวอาหารหรือมีปัญหาในการเคี้ยวฟันคุณควรนัดพบสัตวแพทย์ทันทีเพื่อตรวจฟัน

เมื่อปัญหาทางทันตกรรมได้รับการดูแลตั้งแต่เนิ่นๆคุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ไม่ให้หลุดมือและทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณเสียหาย การมีเหงือกและฟันที่แข็งแรงจะช่วยให้สุนัขของคุณมีรอยยิ้มที่สดใสและสวยงาม

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *