Malar Rash Remedies – วิธีหยุดการอักเสบและความเจ็บป่วย

ผื่นคันมักเป็นผื่นที่ผิวหนังสีแดงหรือสีม่วงที่ไม่สบายตัวโดยมีรูปแบบผีเสื้อหรือดอกย่อย โดยทั่วไปจะครอบคลุมจมูกและดั้งจมูก แต่ไม่ใช่ส่วนที่เหลือของใบหน้าเสมอไป ผื่นอาจนูนขึ้นหรือแบน ผื่นคันอาจเกิดขึ้นพร้อมกับเงื่อนไขและโรคอื่น ๆ เช่นอาการไหม้แดดไปจนถึงโรคลูปัสไปจนถึงกลาก ผื่นที่เกิดจากไข้มาลาเรียส่วนใหญ่มักมีอาการเล็กน้อยถึงปานกลาง

ผื่นที่ผิวหนังบางครั้งเรียกว่าผื่น "ผีเสื้อ" เนื่องจากอาจมีลักษณะเป็นตุ่มนูนหรือผื่นแบน วิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบว่าคุณมีผื่นคันหรือไม่คือการปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อที่เขาจะได้ตรวจดูผิวหนังของคุณและบอกคุณได้ว่าเกิดจากสภาพผิวหรือไม่ หากคุณมีผื่นที่ไม่ตอบสนองต่อยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์และการรักษาอื่น ๆ อาจจำเป็นต้องไปพบแพทย์ หากคุณไม่พบแพทย์หรือแพทย์ผิวหนังคุณควรปรึกษาแพทย์ประจำครอบครัวของคุณ

อาการของผื่นที่ผิวหนังอาจรวมถึงผื่นที่นูนขึ้นหรือแบนรอยแดงหรือการเผาไหม้แผลพุพองอาการคันความอ่อนโยนและความเจ็บปวด ผื่นเองจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวและอับอายอย่างรุนแรง หลายคนที่เป็นโรคผิวหนังนี้รู้สึกอายที่จะถอดเสื้อในที่สาธารณะหรือสวมเสื้อผ้ารัดรูป พวกเขาจะหลีกเลี่ยงการออกไปเจอแสงแดด

มีการรักษาหลายประเภทสำหรับผื่นคันขึ้นอยู่กับประเภทของคุณ แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณใช้ครีมสเตียรอยด์ครีมหรือโลชั่น นอกจากนี้ยังมียาบางชนิดสำหรับใช้ตามใบสั่งแพทย์เท่านั้น

มักมีการกำหนดยาตามใบสั่งแพทย์ในกรณีที่ผื่นไม่ตอบสนองต่อการรักษาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์หรือการเยียวยาที่บ้าน ยาเหล่านี้ช่วยลดรอยแดงและบวมของผื่นทำให้หายได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังมียาบางชนิดที่ใช้ในการรักษาสาเหตุของผื่นที่เป็นไข้เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกหลังจากการรักษาเสร็จสิ้น

อีกวิธีหนึ่งในการรักษาผื่นคันคือการผ่าตัด การผ่าตัดเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากกรณีที่รุนแรง มีประสิทธิภาพมาก แต่ไม่แนะนำให้ใช้ขั้นตอนนี้ในกรณีที่ไม่รุนแรงและคุณควรพิจารณาตัวเลือกนี้ก็ต่อเมื่อคุณได้ลองใช้ตัวเลือกอื่น ๆ ทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่เห็นการปรับปรุงใด ๆ

หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการป้องกันและจัดการกับผื่นคันคุณควรตรวจสอบกับแพทย์ของคุณก่อน เขาหรือเธออาจแนะนำผลิตภัณฑ์ที่คุณสามารถใช้เพื่อปกป้องผิวของคุณจากสิ่งระคายเคืองเช่นผิวไหม้จากแสงแดดและสารระคายเคืองต่อสิ่งแวดล้อม คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งหมดอย่างระมัดระวังและใช้ผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องเพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อน

แม้ว่าผื่นที่ผิวหนังของโรคผิวหนังนี้อาจไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ก็อาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวและระคายเคืองอย่างมาก ไม่ควรหลีกเลี่ยงการเกิดผื่นขึ้นเอง แต่หากคุณเคยได้รับความเสียหายจากผิวหนังในบริเวณนั้นอาจไม่ควรให้ตัวเองสัมผัสกับสารระคายเคืองและสารระคายเคืองต่อผิวหนังเพิ่มเติม หากคุณมีข้อสงสัยว่าคุณมีอาการผื่นคันหรือไม่คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ

วิธีแก้ปัญหาจากธรรมชาติที่คุณสามารถลองใช้ในการรักษาผื่นคัน ได้แก่ การใช้เจลว่านหางจระเข้หรือน้ำมันมะพร้าวเพื่อบรรเทาอาการคันและแสบร้อน คุณยังสามารถใช้ข้าวโอ๊ตอาบน้ำเพื่อขจัดผิวที่แห้งและช่วยบรรเทาอาการไม่สบายได้ อีกวิธีหนึ่งในการรักษาผื่นคือการล้างด้วยน้ำมะนาวซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

แม้ว่าจะไม่มีวิธีรักษาที่เป็นที่รู้จักสำหรับผื่นคัน แต่ก็มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดผื่นที่ผิวหนัง ขั้นตอนเหล่านี้มีความสำคัญในการหลีกเลี่ยงการระคายเคืองเพิ่มเติมและคุณควรสวมเสื้อผ้าที่หลวมและสบายตัวเสมอในสภาพอากาศที่แห้งและเย็น ในขณะที่อาจทำให้รู้สึกไม่สบายได้ แต่พยายามอย่าให้มือออกจากแสงแดดในระหว่างวัน

บางคนกำลังหาวิธีบรรเทาทุกข์ด้วยวิธีธรรมชาติที่บ้านโดยการแช่มือในน้ำอุ่นแล้ววางลงในชามน้ำมะนาว สิ่งนี้สามารถช่วยเรื่องผื่นแดงและการระคายเคืองที่เกิดจากผื่นได้

สิ่งสำคัญคือคุณต้องเข้าใจว่าผื่นที่เป็นไข้มาลาเรียเป็นอาการทางผิวหนังที่น่ารำคาญอย่างยิ่ง คุณควรใช้ความระมัดระวังที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ประสบปัญหานี้

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *