การฝังเข็มเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ Syringomyelia หรือไม่?

Syringomelia หรือที่เรียกว่า Hairy Tree Trunk เป็นโรคที่เกิดขึ้นในผู้ชายเป็นหลัก สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งชายและหญิง แต่คนส่วนใหญ่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคนี้ระหว่างอายุ 30 ถึง 40 ปี คนส่วนใหญ่ที่เป็น syringomyelia จะพัฒนา syringomyelia ในภายหลัง เนื่องจากอาการมักจะหายไปเมื่ออายุ 20-30 ปี ขนดกเป็นโรคที่เกิดในผู้ชายเป็นหลัก และมีแนวโน้มที่จะปรากฏบนร่างกาย

ภาวะนี้เกิดขึ้นเมื่อมันกลายเป็น ผิวซีด บนร่างกายและหนาขึ้นเนื่องจากการสะสมของไขมันบนผิว และทำให้กล้ามเนื้อของร่างกายเคลื่อนไหวได้ยาก กล้ามเนื้อแขน ขา และลำตัวเป็นส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดของร่างกาย ผู้ชายมีโอกาสมากกว่าผู้หญิง

Syringomelia สามารถรักษาได้โดยใช้วิธีการต่างๆ ในระยะแรกอาจใช้การผ่าตัดเพื่อขจัดชั้นผิวหนังที่หนาขึ้นออกจากบริเวณที่ได้รับผลกระทบ การผ่าตัดไม่สามารถรักษาสภาพได้ ช่วยขจัดชั้นผิวที่หนาขึ้นเท่านั้น

การรักษาทางการแพทย์ที่มักจะแนะนำสำหรับ syringomyelia ในผู้ชายคือต้องผ่าตัดออก สิ่งนี้ทำกับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบโดยใช้เครื่องมือพิเศษที่เรียกว่า cannula ผิวหนังจะถูกลบออกและเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อจากบริเวณที่ได้รับผลกระทบจะถูกลบออกอย่างระมัดระวัง ขั้นตอนนี้ถือเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ผ่าตัดเพื่อรักษาสภาพของ syringomyelia

การผ่าตัดไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดเสมอไปเมื่อต้องรับมือกับโรคซิริงโกมีเลีย มันอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นรอยแผลเป็นและการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังอาจส่งผลต่อส่วนอื่น ๆ ของร่างกายนอกเหนือจากส่วนที่ได้รับผลกระทบ

มีวิธีการรักษาแบบอื่นที่สามารถใช้เพื่อช่วยรักษา syringomyelia ได้ และผู้ป่วยจำนวนมากเลือกใช้การรักษาแบบเดิมๆ ซึ่งรวมถึงวิธีการรักษาแบบธรรมชาติ เช่น อาหารเสริมสมุนไพร การออกกำลังกาย การดูแลเกี่ยวกับไคโรแพรคติก การนวด และการฝังเข็ม

อาหารเสริมสมุนไพรเป็นอาหารเสริมที่มีอยู่ในท้องตลาดที่ช่วยรักษาและป้องกันอาการของ syringomyelia เหล่านี้มักจะขายในรูปแบบแคปซูลและมักจะใช้เวลาหนึ่งเดือน

การนวดเป็นการบำบัดทางเลือกอีกทางหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคการนวด วิธีนี้ช่วยลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อและลดอาการปวดที่เกิดจากโรคได้ การฝังเข็มยังเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพซึ่งใช้เข็มที่สอดเข้าไปในจุดเฉพาะบนร่างกายเพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับ syringomyelia การรักษาทางเลือกอื่นๆ เช่น การดูแลไคโรแพรคติก อาหารเสริมสมุนไพร และการฝังเข็มก็มีให้สำหรับผู้ที่มีอาการดังกล่าว

 

ปัญหาทั่วไปอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ที่เป็นโรคนี้คือความเจ็บปวด Syringomyelia อาจทำให้เกิดการอักเสบของกล้ามเนื้อและข้อต่อและอาจทำให้เกิดอาการปวดได้ โดยทั่วไปความเจ็บปวดนี้จะรู้สึกได้ในบริเวณที่ได้รับผลกระทบของร่างกาย หลายคนไม่ต้องการเผชิญกับความเจ็บปวดซึ่งเป็นสาเหตุที่การรักษาทางเลือกเป็นที่นิยม

Chiropractic Care เป็นเทคนิคการรักษาแบบโบราณที่ผู้คนทั่วโลกใช้กันมานานหลายศตวรรษ การดูแลเกี่ยวกับไคโรแพรคติกมุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูการจัดตำแหน่งที่เหมาะสมกับข้อต่อและกล้ามเนื้อโดยใช้การปรับ

การดูแลเกี่ยวกับไคโรแพรคติกเป็นที่นิยมเนื่องจากทำงานบนสมมติฐานว่ามีความไม่สมดุลภายในร่างกายที่อาจนำไปสู่ความเจ็บปวดและความรู้สึกไม่สบาย ด้วยการเพิ่มการไหลเวียนของพลังงาน การดูแลไคโรแพรคติกสามารถคืนสมดุลที่เหมาะสมให้กับร่างกายและบรรเทาอาการปวดได้

วิธีการรักษาทางเลือกอื่นสำหรับ syringomyelia คือการฝังเข็ม การฝังเข็มใช้เข็มขนาดเล็กและบางเพื่อกระตุ้นจุดเมอริเดียนในร่างกาย หลายคนรู้สึกว่าทรีตเมนต์นี้ผ่อนคลายและผ่อนคลายมาก

ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถามที่ว่า "การฝังเข็มเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ syringomyelia หรือไม่" สำหรับคนส่วนใหญ่ การรักษาประเภทนี้เป็นทางเลือกที่ดีหากเป็นภาวะเรื้อรัง อย่างไรก็ตาม คุณควรปรึกษาความเป็นไปได้ของตัวเลือกนี้กับแพทย์ของคุณ

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *