การรักษาโรคพิษสุราเรื้อรัง – การเดินทางของผู้ติดสุราเพื่อการฟื้นฟู

แอลกอฮอล์ที่ใช้งานได้จริงไม่ใช่การวินิจฉัยทางคลินิก แต่เป็นเพียงคำที่ใช้กันทั่วไปเพื่ออธิบายคนที่ติดแอลกอฮอล์ แต่สามารถทำงานในสังคมได้โดยปราศจากแอลกอฮอล์ แม้ว่าคำว่า "แอลกอฮอล์" จะเคยถูกใช้มาก่อน แต่ปัจจุบันถือว่าล้าสมัยและถูกตีตราอย่างมาก

ในสมัยก่อน ผู้ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เป็นเพียงคนที่สามารถทำงานได้ตามปกติ แม้จะไม่จำเป็นต้องดื่มเพื่อเข้าสังคมหรือทำหน้าที่เป็นคนทำงานก็ตาม อย่างไรก็ตาม วันนี้สภาพได้เติบโตขึ้นเพื่อให้ทุกคนสามารถทนทุกข์ทรมานจากมันได้

การเป็นคนติดเหล้าสามารถส่งผลต่อสุขภาพโดยรวม ความสัมพันธ์ ชีวิตครอบครัว และแม้กระทั่งอาชีพการงานของบุคคล บุคคลนั้นอาจกลายเป็นคนโดดเดี่ยวในสังคมมากขึ้นและรู้สึกไร้ค่าเพราะการเสพติดแอลกอฮอล์ของเขา/เธอ ผู้ที่เป็นโรคพิษสุราเรื้อรังอาจมีอาการซึมเศร้า วิตกกังวล และปัญหาสุขภาพจิตอื่นๆ

โรคพิษสุราเรื้อรังหมายถึงการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปโดยไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน มีความเกี่ยวข้องกับปัญหาทางร่างกายและจิตใจ เช่น อารมณ์แปรปรวน ภาพหลอน และปัญหาหัวใจ

โรคพิษสุราเรื้อรังสามารถรักษาได้ ซึ่งรวมถึงการรักษาแบบผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก และการรักษาแบบผสมผสาน การรักษาแอลกอฮอล์ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการเสพติดของผู้ป่วย และไม่ว่าผู้ป่วยจะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหรือไม่ การรักษาอาจเป็นพฤติกรรมหรือการรักษาก็ได้

ผู้ป่วยโรคพิษสุราเรื้อรังจำเป็นต้องเข้ารับการให้คำปรึกษาเป็นประจำ นี่คือที่ที่พวกเขาสามารถพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาของพวกเขากับผู้สังเกตการณ์ที่เป็นกลาง พวกเขายังสามารถแบ่งปันความรู้สึก ความผิดหวัง และความสำเร็จให้กันและกันได้ พวกเขายังสามารถเรียนรู้วิธีรับมือและจัดการกับความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการรักษาผู้ติดสุราอีกวิธีหนึ่งคือการเปลี่ยนอาหารของผู้ป่วย ซึ่งหมายถึงการกำจัดอาหารบางชนิดที่มีแอลกอฮอล์มากเกินไป เช่น เนื้อแดง โฮลวีตและซีเรียล ข้าวขาว และแม้แต่ผลไม้ เหล่านี้เป็นอาหารทั้งหมดที่จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ

ยารักษาโรคพิษสุราเรื้อรังยังเกี่ยวข้องกับการบำบัดด้วย การให้คำปรึกษาเป็นส่วนสำคัญของการรักษาผู้ติดสุรา และผู้ป่วยสามารถเรียนรู้ที่จะระบุและเอาชนะปัญหาของพวกเขา โดยการเผชิญปัญหาและเรียนรู้ที่จะพูดถึงมัน

เซสชั่นการให้คำปรึกษาอาจรวมถึงเซสชั่นกลุ่ม เซสชั่นเดี่ยว หรือการให้คำปรึกษาส่วนตัว ประเภทของเซสชั่นการให้คำปรึกษาที่ผู้ป่วยได้รับ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความรุนแรงของโรคพิษสุราเรื้อรัง

สมาชิกในครอบครัวสามารถช่วยคนติดสุราได้ด้วยการเล่าเรื่องและสนับสนุนเขา/เธอ ระบบสนับสนุนของครอบครัวและเพื่อนฝูงจะช่วยให้ผู้ติดสุราสามารถบรรลุและรักษาความสงบเสงี่ยมได้ ควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับตัวเลือกยาที่มี

มียารักษาโรคพิษสุราเรื้อรังหลายชนิด สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่ถูกกำหนดให้กับผู้ติดสุรา ยาเหล่านี้อาจประกอบด้วยยากล่อมประสาท ยากล่อมประสาท ยาแก้อักเสบ ยาต้านความวิตกกังวล ยาต้านอาการชัก ยากันชัก และยาแก้ปวดประเภทต่างๆ

ผลข้างเคียงของยาเหล่านี้แตกต่างกันไปในแต่ละผู้ป่วย แต่ผลข้างเคียงบางอย่าง ได้แก่ นอนไม่หลับ เวียนศีรษะ อาเจียน น้ำหนักลด ปวดหัว คลื่นไส้ ตาพร่ามัว ท้องผูก และสูญเสียความทรงจำ บางคนอาจพบอาการระคายเคืองผิวหนังและผื่นขึ้นหลังจากรับประทานยาเหล่านี้ แต่ยาเหล่านี้เป็นเพียงชั่วคราวและสามารถรักษาได้ด้วยยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์

การบำบัดยังรวมถึงการให้คำปรึกษาสำหรับทั้งผู้ป่วยและผู้ติดสุรา ในการบำบัด ผู้ป่วยจะได้เรียนรู้ที่จะเผชิญกับอดีตและเผชิญหน้ากับปัญหาและเอาชนะมัน

เราควรเรียนรู้ที่จะควบคุมความอยากดื่มแอลกอฮอล์ด้วยการหยุดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการให้ความรู้ตนเองเกี่ยวกับการรับรู้ถึงสิ่งกระตุ้นแอลกอฮอล์ สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาสามารถต้านทานการกระตุ้นให้ดื่มได้

การช่วยเหลือตนเองในรูปแบบของชุดดีท็อกซ์สามารถใช้รักษาผู้ติดสุราได้ ประกอบด้วยสิ่งของต่างๆ เช่น น้ำยาล้างแอลกอฮอล์ ยาลดน้ำหนักดีท็อกซ์ แคปซูลปรสิตและสารพิษ harga wortex และเครื่องดื่มดีท็อกซ์

ชุดนี้จะช่วยให้ผู้ติดสุราล้างพิษในร่างกายและขจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย จึงช่วยให้มีสติสัมปชัญญะ พวกเขาจะรู้สึกสบายใจและสบายใจขึ้นในการมีส่วนร่วมในกระบวนการฟื้นฟู

เป็นสิ่งสำคัญมากที่ผู้ติดสุราจะไม่ยอมแพ้เพราะจะทำให้สถานการณ์แย่ลงเท่านั้น เมื่อเลิกใช้แล้วอาจมีอาการถอนยาและมีปัญหาในการฟื้นฟู การบำบัดด้วยแอลกอฮอล์สามารถช่วยได้เฉพาะผู้ที่มีความมุ่งมั่นในการกำจัดปัญหาแอลกอฮอล์เท่านั้น และหยุดดื่มให้หมด

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *