การเลือกสุนัขที่ไม่หลั่งเพื่อบ้านที่มีความสุข

สุนัขที่ไม่ผลัดขนหมายถึงสัตว์ที่ปล่อยออกมาน้อยเกินไปหรือไม่มีเลย สุนัขที่ไม่ผลัดขนจะไม่ผลัดขนเพราะมันไม่แข็งแรงหรือป่วย สุนัขไม่ผลัดขนมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย

เบดลิงตันเทอร์เรีย: สุนัขพันธุ์เบดลิงตันเทอร์เรียเป็นสายพันธุ์ที่น่ารักและสนุกสนาน ขนที่โค้งงอของเบดลิงตันเทอร์เรียช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังที่ตายแล้วบุกรุกสิ่งแวดล้อมดังนั้นจึงมีคุณสมบัติที่จะเป็นสุนัขที่ไม่ผลัดขนเนื่องจากไม่ผลัดขน เจ้าของควรดูแลขนทุกวันตัดขนทุกๆหกถึงแปดสัปดาห์มิฉะนั้นขนสุนัขที่สวยงามตัวนี้จะพันกันไม่สบายตัวและทำให้สุนัขพันธุ์เบดลิงตันมีน้ำหนักตัวมากเกินไป

ชิสุ: เป็นสุนัขตัวเล็กที่น่ารักและมีลักษณะที่น่ารักและสภาพที่ไม่ผลัดขนทำให้มันเป็นเพื่อนที่ดี Shih Tzus ไม่ต้องผลัดขนทุกวันและไม่ผลัดขน สายพันธุ์นี้เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในอพาร์ทเมนต์เช่นกันเนื่องจากพวกมันจะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใด ๆ หากเกิดอุบัติเหตุในบ้านที่มีพื้นที่สัญจรมาก

พุดเดิ้ล: หรือที่เรียกว่า French bulldog พุดเดิ้ลที่ไม่ผลัดขนเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของอพาร์ทเมนต์ พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและน่ารักและพวกมันต้องการเพียงการดูแลขนขั้นพื้นฐานรวมถึงการแปรงขนและการตัดแต่ง เนื่องจากพุดเดิ้ลเป็นสุนัขขนาดเล็กสุนัขประเภทนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวหรือมีอพาร์ตเมนต์ขนาดเล็ก

Yorkshire Terrier: นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอพาร์ทเมนต์ยอดนิยมที่มีสถานะไม่เป็นที่ต้องการสูง แม้ว่าสุนัขพันธุ์นี้จะมีขนสั้น แต่ Yorkshire Terriers ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ก็เป็นที่รู้จักในด้านความฉลาดและหลายคนใช้ในโปรแกรมการฝึกอบรม พวกเขาต้องการการดูแลอย่างสม่ำเสมอและเข้ากันได้ดีกับเด็กและสัตว์อื่น ๆ เนื่องจากพวกเขาชอบมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน

มอลทีส: สัตว์เลี้ยงที่สมบูรณ์แบบสำหรับอพาร์ตเมนต์มอลทีสเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับทุกคน เหล่านี้เป็นสัตว์ที่สวยงามและน่ารักซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยม

คนเลี้ยงแกะเยอรมัน: คนเลี้ยงแกะเยอรมันที่ชาญฉลาดและไม่สนใจมักใช้เป็นตำรวจหรือสุนัขค้นหาและช่วยเหลือ ตราบใดที่สุนัขเหล่านี้ไม่ถูกทอดทิ้งพวกมันก็ดูแลง่ายและมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดี

การที่สุนัขไม่ผลัดขนนั้นน่ารักและตลกเป็นสาเหตุหนึ่งที่หลายคนเลือกพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยง แม้ว่าจะมีปัญหาบางอย่างในบ้านของคุณ แต่การมีสุนัขโดยไม่ผลัดขนจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการสูญเสียขนที่ไม่พึงประสงค์ได้

สิ่งที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างเกี่ยวกับการผลัดขนสุนัขคือพวกมันสามารถปรับตัวได้และสะดวกสบาย ในความเป็นจริงสายพันธุ์เหล่านี้หลายสายพันธุ์ได้ปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันและไม่มีปัญหาเรื่องอุณหภูมิในร่มและกลางแจ้ง หากคุณเป็นเจ้าของสุนัขที่ผลัดขนคุณจะรู้ว่ามันเป็นเพื่อนที่ดีมากเพราะมันจะไม่ทนทุกข์ทรมานจากความร้อนสูงเกินไปหรืออากาศหนาวจัดเหมือนสุนัขสายพันธุ์อื่น ๆ

ข้อดีอีกอย่างของการที่สุนัขไม่ลอกคราบก็คือพวกมันมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อได้ง่าย เจ้าของหลายคนเลือกสุนัขประเภทนี้เพียงเพราะทำความสะอาดและแปรงได้ง่าย

สุนัขพันธุ์เล็กบางตัวมีแนวโน้มที่จะมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนดังนั้นพยายามหาช่วงน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของคุณ หากคุณพบว่าสุนัขของคุณกินมากเกินไปหรือมีน้ำหนักเกินควรปรึกษาสัตวแพทย์และดูว่าจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนอาหารหรือไม่ สัตวแพทย์ของคุณอาจแนะนำอาหารพิเศษหรือ ยาลดน้ําหนัก อาหารที่เหมือนมนุษย์ แต่ถ้าสุนัขของคุณน้ำหนักไม่ขึ้นก็อาจถึงเวลาคุยกับเขา

สัตวแพทย์ในพื้นที่ เนื่องจากสุนัขประเภทนี้กินบ่อยคุณต้องแน่ใจว่าอาหารที่เขากินนั้นสดใหม่และมีคุณภาพดี

เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพสุนัขที่ไม่ผลัดขนจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นประจำ คุณควรแปรงขนและหวีสัตว์เลี้ยงของคุณอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งและให้น้ำปริมาณมากแก่เขาเพื่อดื่ม

สุนัขที่ไม่ผลัดขนสามารถให้ความสุขได้หลายปีและเมื่อได้รับการดูแลเป็นอย่างดีพวกมันก็จะทำให้คุณมีความสุขเช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะผลัดขน แต่สุนัขสายพันธุ์นี้ก็เลี้ยงง่ายและชอบความเป็นเพื่อน

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *