ข้อมูลเกี่ยวกับ Tinea Corporis

ข้อมูลเกี่ยวกับ Tinea Corporis erythromycin และ tetracycline

Tinea Corporis คือการติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อรา โดยปกติจะเป็นผื่นกลมสีแดงคันและมีผิวแห้งมากเป็นสะเก็ดตรงกลาง กลากเกลื้อน capitis จ๊อคคันและกลากที่หนังศีรษะเป็นเกลื้อนคอร์ปอริสทุกรูปแบบ

เกลื้อนคอร์ปอริสพบได้บ่อยในเด็กและวัยหนุ่มสาวเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะมีระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่อ่อนแอ โดยปกติเกลื้อน corporis จะปรากฏในผู้ใหญ่และเด็กอย่างกะทันหันและหายไปโดยไม่ได้รับการรักษาภายในสองสามสัปดาห์ อย่างไรก็ตามหากคุณมีอาการเกลื้อนคอร์ปอริสอย่างต่อเนื่องให้ไปพบแพทย์ทันที คุณอาจต้องรักษาผื่นและกำจัดการติดเชื้อรา

บางคนเชื่อว่าเกลื้อนคอร์ปอริสติดต่อจากคนสู่คน แต่ไม่เป็นความจริง หากลูกของคุณหรือคุณมีสมาชิกในครอบครัวที่เป็นโรคเกลื้อนพวกเขาจะไม่สามารถส่งต่อให้คนอื่นได้

เกลื้อนคอร์พอริสอาจเจ็บปวดมากหากไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตามคุณอาจสามารถรักษาได้ด้วยตัวเองหากคุณรู้วิธีและมีความอดทนมาก

เกลื้อนคอร์ปอริสมักมีอาการคันและแสบร้อนเล็กน้อยถึงปานกลาง สิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยที่สุดเมื่อคุณเกาบริเวณที่ได้รับผลกระทบ คุณอาจพบว่าเกลื้อนคอร์ปอริสหายไปและคุณไม่สามารถคันได้ อย่างไรก็ตามหากคุณปล่อยไว้โดยไม่ได้รับการรักษาคุณอาจพัฒนารูปแบบของกลากทุติยภูมิที่เรียกว่าเกลื้อน pedis

เกลื้อนคอร์ปอริสโดยทั่วไปไม่เป็นอันตราย แต่ควรไปพบแพทย์ทันที หากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้เกิดอาการคันรุนแรงแสบร้อนและเกรอะกรัง หากบริเวณนั้นอักเสบหรือตกสะเก็ดควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาต่อไป หากคุณมีเกลื้อนคอร์โปริสคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจทำให้ระคายเคืองเช่นสบู่และน้ำหอม

ในการรักษาโรคเกลื้อนคุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับแนวทางการรักษาที่เหมาะสม อย่าใช้ยาหรือยาสามัญประจำบ้านที่มีกรดซาลิไซลิกเนื่องจากอาจทำให้อาการแย่ลงได้ คุณควรใช้ครีมเฉพาะที่มี tetracycline หรือ azelaic acid แทน เป็นยาสองชนิดที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่มีผลต่อเกลื้อนคอร์โปริส สิ่งเหล่านี้ไม่ดีสำหรับการรักษาเกลื้อนคอร์โปริส

อย่าลืมอ่านฉลากอย่างละเอียดก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีกรดซาลิไซลิก ห้ามใช้แอลกอฮอล์ผงซักฟอกลาโนลินหรือสารฟอกขาวหรือคลอรีนรูปแบบใด ๆ ในบริเวณที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากสารเหล่านี้สามารถทำลายน้ำมันตามธรรมชาติบนผิวหนังและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ หากคุณสงสัยว่าเกลื้อนของคุณมีเชื้อราชนิดหนึ่งอย่าเสียเวลาไปพบแพทย์ทันที

คุณอาจต้องการพิจารณาซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีสำหรับเกลื้อนคอร์โปริส การรักษาที่ได้ผลดีที่สุดคือครีมที่มี erythromycin และ tetracycline เหล่านี้เป็นวิธีการรักษาเฉพาะที่และไม่จำเป็นต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์ แม้ว่าควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อรับการรักษานี้เนื่องจากรู้ว่ากำลังมองหาอะไรอยู่ นอกจากนี้ยาเตตราไซคลีนยังมีราคาแพงมากดังนั้นคุณจึงไม่อยากเสียเงินไปกับยาที่ไม่ได้ผล

เกลื้อน corporis สามารถรักษาที่บ้านได้โดยใช้ครีมที่กล่าวมาข้างต้น มีครีมหลายชนิดที่มี tetracycline และ erythromycin อยู่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอ่านฉลากอย่างละเอียดก่อนซื้อครีมใด ๆ เนื่องจากครีมเหล่านี้บางตัวมีสเตียรอยด์ยาปฏิชีวนะหรือยาอื่น ๆ

เกลื้อนคอร์โปริสมีวิธีการรักษาหลายประเภทและคุณควรลองแต่ละวิธีก่อนตัดสินใจ บางคนแนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกน้ำมันทีทรีและน้ำผึ้งในการรักษาเกลื้อนคอร์โปริสเนื่องจากเป็นส่วนผสมของน้ำยาฆ่าเชื้อ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ดีสำหรับเกลื้อนคือข้าวโอ๊ตคอลลอยด์

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าเกลื้อนคอร์โปริสเป็นสภาพผิวที่บอบบางมากและระคายเคืองได้ง่ายจากแสงแดด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปกปิดใบหน้าไว้เมื่อออกไปข้างนอกกลางแดดเพราะแสงแดดเป็นสาเหตุสำคัญของการระคายเคืองต่อเกลื้อนคอร์โปริส

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *