จะทำอย่างไรถ้าคุณถูกแมงมุมกัด

จะทำอย่างไรถ้าคุณถูกแมงมุมกัด อย เป

ในบทความนี้เราจะพูดถึงสิ่งที่ควรทำหากคุณถูกแมงมุมกัด เมื่อคุณถูกแมงมุมกัดอย่าลืมว่ามันอาจจะรู้สึกเหมือนโดนผึ้งต่อยหรือเห็บ แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นแมงมุม มีแมงมุมหลายประเภทและที่พบมากที่สุดมีอยู่ด้านล่าง

แมงมุมหลังสีแดงเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องเครื่องหมายนาฬิกาทรายสีแดงที่ด้านหลัง แมงมุมแม่ม่ายดำเปิดกล่องโต้ตอบป๊อปอัพปิดแมงมุมแม่ม่ายดำแม่ม่ายดำเรียกอีกอย่างว่าแมงมุมล่าสัตว์ ปกติแมงมุมกัดไม่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถเจ็บปวดและทำให้เกิดแผลเป็นถาวรได้หากไม่ได้รับการรักษาทันที

เครื่องทอช่องทางเป็นแมงมุมที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ประเภทนี้มีการใช้งานมากในช่วงฤดูร้อนและชอบพื้นที่มืดเช่นห้องใต้ดินห้องใต้หลังคาและใต้ท่อนไม้ สิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อมนุษย์เพราะอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองอย่างรุนแรง แมงมุมหลังสีแดงยังสามารถกัดคล้าย ๆ กันและบางคนรายงานว่ารู้สึกเหมือนถูกผึ้งต่อย เป็นที่ทราบกันดีว่าเครื่องทอช่องทางทำให้เกิดผื่นกับผู้ที่มีอาการแพ้จากการถูกกัด

แมงมุมกระโดดมีแนวโน้มที่จะกระโดดไปรอบ ๆ และกระโจนใส่ผู้คนในช่วงกลางดึก ชื่อสามัญของแมงมุมชนิดนี้คือแมงมุมกระโดดเนื่องจากมีนิสัยชอบกระโดดใส่คนที่เดินไปมาใกล้ ๆ แมงมุมหลังแดงเรียกอีกอย่างว่าแมงมุมกระโดดและถือว่าเป็นศัตรูพืชเนื่องจากมีลักษณะการทำลายล้าง แมงมุมชนิดนี้มีรสไม่พึงประสงค์ในปากและส่งเสียงดังคลิกเมื่อมันกัด แมงมุมหลังสีแดงเป็นที่รู้กันว่าฆ่าและกินสัตว์เลี้ยงสุนัขแมวและนก

แมงมุมใยแมงมุมเป็นแมงมุมที่มีพิษอีกชนิดหนึ่ง แมงมุมชนิดนี้เป็นที่นิยมมากในเรื่องความสามารถในการกระโดด ชื่อของสปีชีส์คือแมงมุมซิลเวอร์ฟิชและพวกมันสามารถกระโดดได้ถึง 30 ฟุตหรือมากกว่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงมักพบใกล้น้ำ เป็นแมงมุมที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีความสามารถในการกระโดดและเป็นแมงมุมประเภทที่ว่องไวและรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่แล้วจะไม่เป็นอันตราย แต่หากถูกกัดโดยหนึ่งในสิ่งเหล่านี้ความเจ็บปวดอาจรุนแรงขึ้นและควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด

ฤๅษีสีน้ำตาลเป็นแมงมุมชนิดหนึ่งที่พบได้ทั่วไปทั้งในสหรัฐอเมริกาตอนใต้และในออสเตรเลีย มักพบในบ้านและในห้องน้ำ การนอนหงายสีน้ำตาลแดงไม่เพียง แต่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวจากการถูกกัด แต่ยังเกิดจากเหล็กไนด้วย หากคุณถูกแมงมุมชนิดนี้กัดให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาอาการปวด พวกเขาจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ครีมปฏิชีวนะหรือการใช้น้ำแข็งหรือน้ำส้มสายชูบริเวณที่ถูกกัด

แมงมุมฮันเตอร์แมนเป็นแมงมุมทั่วไปอีกชนิดหนึ่งที่พบในสหรัฐอเมริกา นี่คือแมงมุมขนาดใหญ่ที่สามารถเติบโตได้ถึง 15 นิ้วและมีหลังที่สั้นมาก มันชอบซ่อนที่มืดและจะกระโดดใส่มนุษย์ เป็นที่ทราบกันดีว่าเข้าไปในกำแพงบ้านในที่มืดเพื่อซ่อนตัว คุณสามารถพบแมงมุมนายพรานได้ในบ้านที่มีฉนวนไม่ดีหรือแม้แต่พื้นที่คลานใต้บ้าน

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงไม่กี่ชนิดของแมงมุมที่อาจทำให้คุณเกิดอาการระคายเคืองได้ ก่อนที่คุณจะดำเนินการใด ๆ โปรดขอความช่วยเหลือจากแพทย์เพื่อระบุประเภทของแมงมุมกัดที่คุณมี และไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *