ทำไมต้องรับการทดสอบ STD

ทำไมต้องรับการทดสอบ STD การทดสอบ STD ไม

การทดสอบ STD ไม่จำเป็นต้องเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจทางนรีเวชหรือการตรวจทั่วไปตามปกติ หากคุณกังวลเกี่ยวกับการถูกทดสอบสำหรับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้ดำเนินการต่อไป หากคุณคิดว่านี่อาจเป็นครั้งแรกที่คุณถูกทดสอบอย่ากังวลว่าคุณไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่

การทดสอบ STD ไม่จำเป็นต้องมีไว้สำหรับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์เท่านั้น นอกจากนี้คุณยังสามารถรับการทดสอบความเจ็บป่วยเหล่านี้จากคนที่คุณกำลังมีเพศสัมพันธ์ได้ตราบเท่าที่คุณรู้สึกสบายใจที่จะพูดถึงเรื่องนี้

การทดสอบ STD อาจอยู่ในรูปแบบของการตรวจเลือด นอกจากนี้ยังอาจเกี่ยวข้องกับการใส่ผ้าเช็ดล้างปัสสาวะหรือน้ำอสุจิของคุณลงในอุปกรณ์พิเศษที่ช่วยให้คุณสามารถอ่านการติดเชื้อได้อย่างแม่นยำ การทดสอบเหล่านี้มีชุดความเสี่ยงและผลตอบแทนของตัวเอง แต่ทั้งหมดนี้คุ้มค่า นี่คือสาเหตุบางประการ

ดังที่กล่าวไปว่าการป้องกันดีกว่าการรักษา ซึ่งหมายความว่าหากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก่อนที่จะร้ายแรงเกินไปคุณจะมีโอกาสที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนทางการแพทย์ที่ไม่จำเป็น โดยทำการทดสอบง่ายๆเมื่อคุณพบว่าคุณติดเชื้อคุณสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อลดโอกาสในการติดเชื้ออีกครั้ง

สำหรับหลาย ๆ คนความเครียดจากการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อาจนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้รับการทดสอบคุณอาจมีอาการที่จะทำให้คุณรู้สึกเป็นทุกข์ หากคุณรู้สึกว่าไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เนื่องจากโรคนี้คุณไม่ควรชะลอการทดสอบ การทำแบบทดสอบสั้น ๆ จะช่วยให้ทราบได้ว่าคุณมีโรคประจำตัวที่ทำให้คุณรู้สึกทุกข์ยากหรือไม่

แม้ว่าคุณจะไม่คิดว่าคุณมี STD แต่ก็ยังมีโอกาสที่ดีที่คุณจะมี หากคุณไม่มีอาการเลยมีโอกาสที่คุณจะมีอาการอื่น ในกรณีนี้ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณอาจสั่งจ่ายยาที่คุณใช้เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยหรือการติดเชื้อ อย่างไรก็ตามคุณอาจเสียเงินและความพยายามไปโดยการใช้ยาไม่ถูกต้อง

หากคุณรู้สึกว่าเสี่ยงต่อการติด STD คุณควรเข้ารับการทดสอบทันที อย่าปล่อยให้ของหลุดจากมือโดยรอจนกว่าคุณจะมีอาการ เมื่ออาการปรากฏแสดงว่าคุณอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายแล้วก็สายเกินไปที่จะใช้ความระมัดระวัง

การทดสอบ STD ไม่ได้มีราคาแพงเสมอไป ในความเป็นจริงบางครั้งก็ฟรี หากคุณไม่มีประกันอาจเป็นไปได้ที่จะได้รับการทดสอบฟรี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตรวจสอบผู้ให้บริการของคุณอย่างละเอียดก่อนที่คุณจะเซ็นชื่ออะไรเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการจับ!

เมื่อคุณได้รับการทดสอบคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณได้ตัดสินใจถูกต้องเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ เป็นความคิดที่ดีที่จะได้รับการตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทั้งหมดเพราะอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ หากคุณไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจากการทดสอบแสดงว่าคุณอาจไม่พร้อมที่จะรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพอใจกับผู้ให้บริการของคุณ ถามเกี่ยวกับข้อมูลประจำตัวของพวกเขาพวกเขาฝึกฝนมานานแค่ไหนและพวกเขาทำการทดสอบ STD มานานแค่ไหน วิธีนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความประหลาดใจใด ๆ และรู้สึกมั่นใจมากขึ้นเมื่อได้รับผลการทดสอบของคุณ

ค่าใช้จ่ายในการทดสอบอาจสูง แต่ในกรณีส่วนใหญ่จะอยู่ในประกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ค่าใช้จ่ายในการทดสอบก่อนที่คุณจะเริ่มถาม สิ่งนี้จะทำให้คุณทราบถึงต้นทุนโดยรวมของขั้นตอน เมื่อคุณมีความคิดที่ดีแล้วว่าค่าใช้จ่ายคืออะไรคุณสามารถเริ่มตัดสินใจได้ว่าคุณสามารถจ่ายค่าทดสอบได้หรือไม่และคุณต้องการได้หรือไม่

คุณอาจต้องการถามผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณเกี่ยวกับการทดสอบ STD อื่น ๆ ที่พวกเขาทำกับผู้ป่วย หากคุณไม่สามารถจ่ายได้ให้พูดคุยกับแพทย์คนอื่น ๆ ที่อาจเข้าถึงผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณ

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *