ภาวะซึมเศร้าและการฆ่าตัวตาย – การรับมือกับความวิตกกังวลของคุณ

ภาวะซึมเศร้าและการฆ่าตัวตาย - การรับมือกับความวิตกกังวลของคุณ

การคิดถึงการฆ่าตัวตายรวมถึงการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นเรื่องปกติของกระบวนการเสียใจหลังความตาย การพูดถึงความปรารถนาที่จะจบชีวิตและความเจ็บปวดที่อาจมาพร้อมกับมันอาจเป็นสัญญาณของภาวะซึมเศร้าแม้ว่าการฆ่าตัวตายเองอาจไม่เคยบ่งบอกถึงความเจ็บป่วย สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของความคิดฆ่าตัวตาย ได้แก่ ความโกรธที่คนที่คุณรักถูกบังคับให้ออกจากชีวิตการสูญเสียงานความทุกข์ทางการเงินและความรู้สึกหมดหนทางต่อโลก

หลายคนคิดฆ่าตัวตายเพราะสูญเสียการควบคุมตัวเองหรือความรู้สึก อย่างไรก็ตามมีหลายวิธีในการขอความช่วยเหลือและจัดการกับปัญหาที่ทำให้ใครบางคนคิดเกี่ยวกับการตาย ตัวอย่างเช่นการซื้อปืนการกักตุนยาและหาวิธีฆ่าตัวตาย ถอนตัวจากการติดต่อทางสังคมอื่น ๆ และโดดเดี่ยว

หากคุณตัดสินใจที่จะจบชีวิตของคุณสิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าการพยายามฆ่าตัวตายนั้นร้ายแรงมากและไม่ควรทำอย่างหนัก สิ่งสำคัญคือต้องหาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตซึ่งจะช่วยคุณในการทำความเข้าใจปัญหาของคุณและช่วยให้คุณเริ่มการบำบัดได้ เมื่อคุณฟื้นตัวได้ดีแล้วคุณจะสามารถรับมือกับอาการทางอารมณ์และร่างกายที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าตัวตายได้ แม้ว่าบางครั้งสิ่งเหล่านี้จะน่ากลัว แต่คุณต้องจำไว้ว่าการพยายามฆ่าตัวตายมักจะล้มเหลว นอกจากนี้ยังมีวิธีที่ผู้ที่คิดอย่างจริงจังเกี่ยวกับการยุติชีวิตจะได้รับความช่วยเหลือก่อนที่จะลงมือทำตามความคิดของตน

ผลกระทบของการฆ่าตัวตายต่อชีวิตของคนเรามักจะทำลายล้าง เพื่อนและครอบครัวของบุคคลนั้นจะตกใจและเสียใจกับการที่บุคคลนี้ครุ่นคิดถึงการเอาชีวิตของตนเอง พวกเขาอาจสูญเสียความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับบุคคลนั้นในฐานะเพื่อนครอบครัวและเพื่อนร่วมงานจนกลายเป็นคนแปลกหน้าสำหรับพวกเขา สมาชิกในครอบครัวอาจถูกบังคับให้จ่ายค่าทำศพและดูแลเรื่องการเงินส่วนตัวของบุคคลนั้นด้วยซ้ำ

เนื่องจากผู้คนกลัวที่จะพูดถึงความรู้สึกของตนเองหลายคนจึงหันไปพึ่งแอลกอฮอล์ยาเสพติดและสารอื่น ๆ เพื่อทำให้อารมณ์มึนงงและช่วยจัดการกับความรู้สึกของตนเอง เมื่อคุณรู้สึกอยากฆ่าตัวตายสิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียวและขอความช่วยเหลือทันที การรู้ว่าคุณสามารถรับมือกับความวิตกกังวลและความเจ็บปวดได้อย่างไรจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการฆ่าตัวตายได้

แหล่งข้อมูลมากมายสำหรับผู้ที่มีปัญหากับความคิดฆ่าตัวตายและขอความช่วยเหลือ ทรัพยากรเหล่านี้สามารถพบได้โดยการค้นหาทางออนไลน์หรือโดยใช้ห้องสมุดสาธารณะในพื้นที่ของคุณ

มีเว็บไซต์ฆ่าตัวตายออนไลน์ที่คุณสามารถเข้าร่วมเพื่อช่วยแก้ปัญหาของคุณได้ หากคุณรู้สึกว่าคุณหรือคนที่คุณรู้จักต้องการความช่วยเหลือคุณยังสามารถเข้าร่วมห้องสนทนาออนไลน์เพื่อสนทนากับผู้อื่นที่ประสบปัญหาและความรู้สึกเดียวกันได้ มีชุมชนออนไลน์มากมายที่คุณสามารถค้นหาคนอื่น ๆ ที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันและแบ่งปันประสบการณ์และแนวคิดเกี่ยวกับวิธีจัดการกับพวกเขา

หากคุณหรือคนที่คุณรู้จักกำลังเผชิญกับภาวะซึมเศร้าคุณควรพิจารณาห้องสนทนาฆ่าตัวตายออนไลน์ นี่เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยในการพูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณและบอกให้คนอื่นรู้ว่าคุณจะไม่ทำอะไรบางอย่างที่คุณไม่คิดว่าจะรับมือได้ ระบบสนับสนุนที่คุณได้รับทางออนไลน์จะช่วยคุณจัดการกับความเครียดและความวิตกกังวลของภาวะซึมเศร้า

กลุ่มป้องกันการฆ่าตัวตายบางกลุ่มยังมีให้บริการทางออนไลน์ที่คุณสามารถเข้าร่วมเพื่อรับคำแนะนำและความช่วยเหลือได้ กลุ่มนี้เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยในการแบ่งปันความรู้สึกและรับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรม เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการป้องกันการฆ่าตัวตาย

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตอาจเป็นทรัพยากรที่สำคัญ บุคคลนี้สามารถประเมินสถานการณ์ของคุณและบอกคุณได้ว่ามีความเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตายหรือไม่เช่นการใช้สารเสพติดภาวะซึมเศร้าประวัติการทำร้ายตัวเองหรือความคิดฆ่าตัวตาย บุคคลนี้ยังสามารถช่วยให้คุณเข้าใจว่าคุณกำลังมีความคิดฆ่าตัวตายและช่วยคุณในการป้องกันหรือลดความคิดเหล่านี้

ข่าวดีก็คือคุณสามารถเอาชนะความคิดฆ่าตัวตายและขอความช่วยเหลือได้ แม้ว่าคุณจะรู้สึกสิ้นหวังและอับอาย แต่คุณสามารถหาทางแก้ไขได้ เมื่อเผชิญหน้ากับความกลัวและพูดถึงปัญหาของคุณคุณจะเอาชนะมันได้

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *