วิธีแก้ไขบ้านอย่างง่ายสำหรับต่อมทอนซิลลิธ – วิธีแก้ไขที่สามารถช่วยให้คุณกำจัดกลิ่นปากได้อย่างรวดเร็ว

 

Tonsilloliths เป็นเศษซากที่ก่อตัวในกระเป๋าของต่อมทอนซิล ทอนซิลเป็นส่วนสำคัญของสุขภาพของคุณ มันกรองแบคทีเรียและเศษอาหารจากอากาศที่เข้าสู่ปากและจมูกของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องทำความสะอาดต่อมทอนซิลเป็นประจำเพื่อช่วยป้องกันและควบคุมภาวะนี้

ทอนซิลลิลิธเป็นอาหารชิ้นเล็กๆ หรือเซลล์ที่ตายแล้วที่ติดอยู่ในต่อมทอนซิลและไปติดอยู่ในต่อมทอนซิล ส่งผลให้คุณมีกลิ่นปาก เจ็บคอ ไอ และอาการอื่นๆ อาการและอาการแสดงของต่อมทอนซิลอักเสบ ได้แก่ ต่อมทอนซิลอักเสบที่ต่อมทอนซิลบวม เจ็บคอ ไอ หายใจลำบาก และต่อมน้ำเหลืองไหม้หรือเจ็บบริเวณคอ

อาการทั่วไปของต่อมทอนซิลอักเสบคือมีฟิล์มสีขาวหรือเมือกที่ออกมาจากปากเมื่อคุณกลืน บางคนมีอาการอักเสบบริเวณต่อมทอนซิลและปลายต่อมทอนซิลหรือลิ้น หากบุคคลมีอาการเหล่านี้มาก อาจเป็นเพราะมีต่อมทอนซิลลิธ ข่าวดีก็คือมีการรักษาหลายอย่างที่สามารถช่วยคุณกำจัดอาการที่น่าอายนี้ได้

สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือไปที่ต้นตอของกลิ่นปากและกำจัดกลิ่นปากให้เร็วที่สุด ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ไขบ้านง่ายๆ สำหรับต่อมทอนซิลลิธที่จะกำจัดภาวะนี้ในเวลาอันสั้นที่สุด

วิธีที่ดีในการกำจัดต่อมทอนซิลลิธออกจากปากของคุณคือการใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีสารต้านแบคทีเรียที่มีฤทธิ์แรง วันนี้มีน้ำยาบ้วนปากดีๆ หลายอย่างที่สามารถช่วยคุณกำจัดต่อมทอนซิลอักเสบและช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต น้ำยาบ้วนปากเหล่านี้มักประกอบด้วย Benzethonium chloride หรือ Benzyl peroxide

วิธีการรักษาที่บ้านที่ดีอีกอย่างหนึ่งสำหรับต่อมทอนซิลลิธคือน้ำมันทีทรี น้ำมันนี้สามารถใช้ได้กับบริเวณที่มีนิ่วหรือทาโดยตรงที่ต่อมทอนซิลลิธ นี่เป็นวิธีการรักษาทางธรรมชาติที่ดีเยี่ยมซึ่งได้ผลดีมากเพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำมันทีทรีมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย

วิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพอีกวิธีหนึ่งคือการแช่สำลีก้านในน้ำเกลือเป็นเวลาสิบห้านาทีขึ้นไป จากนั้นล้างสำลีในน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยกำจัดก้อนหินและเศษขยะในต่อมทอนซิล กำจัดกลิ่นปาก และลดความรู้สึกแสบร้อน

อีกวิธีในการกำจัดต่อมทอนซิลอักเสบคือการใช้เครื่องทำความชื้น ใช้เครื่องทำความชื้นแบบยกและวางสำลีก้านในห้องทำความชื้น ทำให้อากาศในห้องแห้งมากขึ้น ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคอื่นๆ ในบริเวณนั้นและ กำจัดกลิ่นแบคทีเรีย

มียาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์เพื่อรักษาอาการต่อมทอนซิลอักเสบ นอกจากนี้ยังมียาที่สามารถซื้อได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งยา มักจะไม่ได้ผลเท่าที่คุณสามารถซื้อได้ในร้านค้า

วิธีแก้ไขที่บ้านครั้งสุดท้ายสำหรับต่อมทอนซิลอักเสบคือการหาต้นตอของกลิ่นปาก นี่อาจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้ในสถานะนี้ หากคุณมีกลิ่นปากและต่อมทอนซิลอักเสบ คุณจำเป็นต้องค้นหาสาเหตุว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น

สุขอนามัยช่องปากที่ไม่ดีเป็นสาเหตุทั่วไปของต่อมทอนซิลอักเสบ คนส่วนใหญ่ไม่แปรงฟันทุกวันหรือใช้ไหมขัดฟัน กลิ่นปากทำให้ร่างกายผลิตเมือกที่มีกลิ่นเหม็น และนี่คือสิ่งที่สะสมอยู่ที่ด้านหลังคอหอยและต่อมทอนซิล หากปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป อาจเกิดต่อมทอนซิลได้

แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นการรักษาง่ายๆ แต่มันใช้ได้กับหลายคน และถ้าคุณต้องการกำจัดต่อมทอนซิลตลอดไป คุณควรลองวิธีนี้ ถูกและสะดวก และคุณไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากกับยาราคาแพงที่ไม่ได้ผล

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *