สิ่งที่ร่างกายของคุณต้องการในการล้างพิษ – 3 ส่วนสำคัญของร่างกายคุณที่ล้างสารพิษ

ร่างกายมนุษย์มีวิธีกำจัดสารพิษที่แตกต่างกันและวิธีการเหล่านี้ขึ้นอยู่กับชนิดของสารพิษที่ต้องการกำจัด มาดูกันว่าร่างกายของคุณกำจัดสารพิษด้วยวิธีธรรมชาติและสมดุล

สิ่งแรกที่ร่างกายของคุณทำเมื่อตรวจพบสารพิษในกระแสเลือดคือการกำจัดออกทางระบบน้ำเหลือง ระบบน้ำเหลืองนำของเสียไปทั่วร่างกายเมื่อถูกขับออกจากอวัยวะและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ระบบน้ำเหลืองเป็นหนึ่งในหลายระบบของร่างกาย มันอยู่ใต้ผิวหนังใต้โครงกระดูกซี่โครง ระบบน้ำเหลืองของคุณเป็นท่อกล้ามเนื้อยาวซึ่งประกอบด้วยท่อที่เรียกว่าต่อมน้ำเหลืองซึ่งอยู่ทั่วร่างกายของคุณ

ระบบน้ำเหลืองมีวัตถุประสงค์หลายประการ – เพื่อกำจัดของเสียออกจากร่างกายรักษาปริมาณของเหลวในร่างกายให้ดีและกำจัดของเสียออกจากที่อื่น ๆ ในร่างกายเช่นปอดและระบบทางเดินอาหาร อวัยวะเหล่านี้เป็นอวัยวะหลักสามส่วนและส่วนต่างๆของร่างกายที่ระบบน้ำเหลืองควบคุมการไหลของน้ำ

เมื่อกำจัดสารพิษออกแล้วสิ่งที่สองที่ร่างกายของคุณทำคือส่งสารพิษผ่านกระแสเลือดเข้าไปในตับ ส่วนนี้ของร่างกายจะกำจัดสารพิษออกทางกระแสเลือดและเข้าสู่ส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เมื่อสารพิษถูกกำจัดออกจากตับแล้วจะเข้าไปในน้ำดีซึ่งพบภายในถุงน้ำดี น้ำดีเป็นอวัยวะกรองขนาดเล็กในร่างกายที่กรองของเสียและสารพิษอื่น ๆ ก่อนที่ไตและลำไส้จะถูกกำจัดออกไป

เมื่อสารพิษไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่น้ำดีได้ก็จะถูกขับออกจากน้ำดีไปในปัสสาวะหรืออุจจาระแล้วลงสู่ลำไส้ในที่สุด ของเสียจากน้ำดีจะถูกส่งออกจากร่างกายทางท่อไตผ่านท่อปัสสาวะ

สิ่งที่สามที่ระบบน้ำเหลืองทำคือการกำจัดของเสียออกจากลำไส้โดยการรวบรวมและเคลื่อนย้ายไปยังต่อมน้ำเหลือง ส่วนนี้ของร่างกายจะเปลี่ยนของเสียจากลำไส้เป็นน้ำดี จากนั้นน้ำดีจะถูกนำไปใช้ในการผลิตพลังงานหรือวิตามินดีและแร่ธาตุอื่น ๆ นี่เป็นวิธีเดียวที่ร่างกายมีในการสร้างพลังงาน

อวัยวะและส่วนต่างๆของร่างกายเหล่านี้ทำงานร่วมกันเพื่อดำเนินกระบวนการกำจัดของเสียอย่างสมบูรณ์ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณอยู่ในสภาวะสมดุลและมีสุขภาพดี เมื่อสารพิษสะสมในระบบร่างกายของคุณจะไม่สามารถทำหน้าที่เหล่านี้ได้อย่างถูกต้องและคุณสามารถเผชิญกับปัญหาสุขภาพได้หลายประการ

เมื่อร่างกายของคุณมีสารพิษสูงคุณจะรู้สึกอ่อนแอเหนื่อยล้าและมักมีปัญหาในการนอนหลับ ในการกำจัดสารพิษในร่างกายคุณต้องกำจัดสารพิษในร่างกาย

มีผลิตภัณฑ์ล้างพิษหลายอย่างที่คุณสามารถปฏิบัติตามเพื่อกำจัดสารพิษทั้งหมดในร่างกายของคุณและล้างพิษในร่างกายของคุณ ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ที่พบบ่อย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์มะนาวผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์สีเขียวผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์กะหล่ำปลีผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์น้ำเชื่อมเมเปิ้ลและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดลำไส้

อาหารดีท็อกซ์ยอดนิยมคืออาหารดีท็อกซ์มะนาว อาหารดีท็อกซ์เลมอนช่วยให้ร่างกายของคุณขับสารพิษออกไปเนื่องจากมะนาวมีกรดซิตริกซึ่งจะช่วยสลายสารพิษในร่างกายและกำจัดออก

Colon Cleanse Diets ช่วยล้างสารพิษในร่างกายโดยการล้างสารพิษออกจากทางเดินอาหารและลำไส้ใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่อสารพิษและขจัดออกได้ง่ายขึ้น

Maple Syrup Detox Diet เป็นหนึ่งในอาหารดีท็อกซ์ยอดนิยมเนื่องจากชาเขียวจะขับสารพิษออกจากร่างกายผ่านสารต้านอนุมูลอิสระและยังล้างพิษในไตและตับ น้ำเชื่อมเมเปิ้ลยังช่วยให้ร่างกายขจัดของเสียออกจากทางเดินปัสสาวะ อาหารดีท็อกซ์ที่ได้รับความนิยมมากอีกอย่างหนึ่งคืออาหารดีท็อกซ์กะหล่ำปลีซึ่งขึ้นอยู่กับกะหล่ำปลีและรากขิงเพื่อช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกไป

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *