อาการมะเร็งเต้านม

อาการมะเร็งเต้านมที่พบบ่อยที่สุดคือมีก้อนเนื้อ ผิวหนังเปลี่ยนแปลง เจ็บปวด และมีน้ำมูกไหลผิดปกติจากหัวนม มะเร็งเต้านมมีหลายประเภท แต่มีลักษณะพื้นฐานเหมือนกัน ที่พบมากที่สุดคือมะเร็งท่อน้ำดีในแหล่งกำเนิด ซึ่งเป็นเนื้องอกชนิดหนึ่งที่ไม่แพร่กระจายไปยังเนื้อเยื่อรอบข้าง หากคุณพบอาการเหล่านี้ คุณควรไปพบแพทย์ทันที มีหลายวิธีในการระบุโรคและรับการรักษา

แม้ว่าจะไม่มีคำจำกัดความเฉพาะของอาการมะเร็งเต้านม แต่คุณควรรู้ว่าควรมองหาอะไรในเต้านมของคุณและรายงานการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับแพทย์ของคุณทันทีที่คุณสังเกตเห็น การตรวจร่างกายด้วยตนเองมีความสำคัญต่อการตรวจจับก้อนเนื้อก่อนที่จะแพร่กระจาย การตรวจแมมโมแกรมเป็นประจำเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันมะเร็งเต้านม อาการไม่ได้แปลว่าคุณเป็นโรค แต่อาจเป็นอาการของปัญหาสุขภาพอื่นๆ

อาการมะเร็งเต้านมที่พบบ่อยที่สุดบางอย่าง ได้แก่ ความเจ็บปวด เลือดออก และการเปลี่ยนแปลงของหัวนม ก้อนเนื้อเต้านมอาจเป็นก้อนใหม่หรือก้อนที่บริเวณรักแร้ และผิวหนังอาจเป็นสีแดง เป็นขุย หรือหนาขึ้น คุณอาจสังเกตเห็นการปลดปล่อยหัวนมที่มีเลือดปน นอกจากนี้ คุณอาจมีเต้านมใหม่ที่ใหญ่ขึ้นหรือมีรูปร่างที่ต่างไปจากเดิม การตรวจแมมโมแกรมเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจหาตั้งแต่เนิ่นๆ

มะเร็งเต้านมอักเสบเกิดขึ้นเมื่อเซลล์มะเร็งอุดตันท่อน้ำเหลืองและทำให้เต้านมบวม เนื้อเยื่อเกี่ยวพันของเต้านมอาจอักเสบได้ เนื้องอก Phyllodes เป็นเรื่องปกติในร่างกาย สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่เป็นพิษเป็นภัย แต่บางชนิดก็เป็นมะเร็ง โรคพาเก็ทเริ่มต้นในท่อของเต้านมและแพร่กระจายไปยังหัวนม Angiosarcoma ของหน้าอกเริ่มต้นในเลือดหรือหลอดเลือดน้ำเหลือง และแพร่กระจายไปทั่วเต้านมและมักจะเจ็บปวดมาก

อาการอื่นๆ ของมะเร็งเต้านม ได้แก่ ความเจ็บปวดและรอยแดงบริเวณหัวนม ก้อนเนื้อในเต้านมเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดของมะเร็งเต้านม มะเร็งเต้านมประเภทอื่นๆ ซึ่งอาจรวมถึงผื่นที่หน้าอกและปวดที่หัวนม ผู้ป่วยที่มีอาการเหล่านี้ควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่ามะเร็งเต้านมไม่ใช่สัญญาณของความเจ็บปวดเสมอไป คุณควรตระหนักถึงภาวะสุขภาพอื่นๆ ด้วย

คุณอาจสังเกตเห็นอาการบวมที่หน้าอกหรือรักแร้ เหล่านี้เป็นสัญญาณของมะเร็งเต้านม การกระแทกอาจจะหรือไม่เจ็บปวดก็ได้ ก้อนเนื้อชนิดต่างๆ สามารถพบได้ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ผู้หญิงบางคนอาจมีเพียงแค่ผนึกที่หัวนม ในขณะที่คนอื่น ๆ อาจมีก้อนเนื้อที่หน้าอกใต้วงแขน แต่อาการอื่น ๆ ของโรค ได้แก่ ผื่นที่หัวนมหรือรักแร้

การอักเสบเป็นอาการทั่วไปของมะเร็งเต้านม มันพัฒนาเมื่อเซลล์มะเร็งปิดกั้นท่อน้ำเหลืองในเต้านม ทำให้เกิดอาการบวม สัญญาณอื่น ๆ ของโรค ได้แก่ ความเจ็บปวดและความแดงของเต้านม การอักเสบในเต้านมอาจทำให้อาการของโรคเนื้องอกในจมูกรุนแรงขึ้น หากแพทย์ของคุณคิดว่าหัวนมของคุณบวม เธอควรส่งคุณไปตรวจทันที

การผนึกในต่อมน้ำนมอาจเป็นอาการแรกของโรคได้ อาการบวมอาจเล็กน้อยหรือเจ็บปวด และอาจแตกต่างกันในขนาด ตำแหน่ง และตำแหน่ง ถ้ารู้สึกว่าเป็นปมแข็ง ก็อาจจะบวมที่หัวนมได้ ถ้าไม่เจ็บอาจเป็นอาการเล็กน้อย หากโตเร็วอาจเป็นสัญญาณของมะเร็งเต้านม คุณควรปรึกษาแพทย์ทันทีและเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://healthremediesshop.com/ar/ เพื่อค้นหาการรักษาที่ดีที่สุด

อาการอื่นๆ ของมะเร็งเต้านม ได้แก่ มีก้อนเนื้อที่เต้านม อาจรู้สึกเหมือนมีปมเลือดหรือมีก้อนหนาที่หน้าอก คุณควรไปพบแพทย์ด้วยเหตุผลอื่น อาการบวมอาจเกิดจากการติดเชื้อหรืออาจเป็นสัญญาณแรกของเนื้องอกในเซลล์ หากไม่หายไปภายในสองสามวัน อาจเป็นสัญญาณของมะเร็ง นอกจากความเจ็บปวดแล้ว คุณอาจมีสัญญาณอื่นๆ ของอาการนี้ เช่น รูปร่างและขนาดของหน้าอกเปลี่ยนไป

สัญญาณแรกของมะเร็งเต้านมคืออาการเจ็บหน้าอก ความเจ็บปวดมักไม่ค่อยเป็นสัญญาณแรกของโรค แต่คุณควรระวังก้อน อาการบวมเป็นตัวบ่งชี้ถึงสภาวะการแพร่กระจาย แพทย์ของคุณอาจแนะนำการตรวจชิ้นเนื้อบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อยืนยันการวินิจฉัย คุณควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาเนื้องอกร้าย การตรวจแมมโมแกรมเป็นการทดสอบแบบไม่รุกรานที่ให้ภาพที่ชัดเจนของเต้านม

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *