อาการ Hypothyroidism – อาการคืออะไร?

อาการของ Hypothyroidism มีความคล้ายคลึงกับอาการของต่อมไทรอยด์ ทั้งสภาพและอาการอาจวินิจฉัยได้ยากเนื่องจากปัญหาต่อมไทรอยด์สามารถเลียนแบบอาการของภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำได้ รายการต่อไปนี้ของอาการ Hypothyroidism สามารถช่วยคุณในการค้นหาเงื่อนไข

อาการแรกและชัดเจนที่สุดคือการขาดพลังงานที่มาพร้อมกับการตอบสนองของร่างกายคุณต่ออาการนั้น คุณอาจพบว่าตัวเองหลับในเวลาที่ไม่เหมาะสมและรู้สึกเหนื่อยตลอดทั้งวัน ความเหนื่อยล้าประเภทนี้จะทำให้คุณหยุดทำสิ่งที่คุณชอบ และอาจส่งผลให้น้ำหนักขึ้น ซึมเศร้า หรือแม้แต่วิตกกังวล

อาการอื่นๆ ได้แก่ ท้องผูก ท้องร่วง ตะคริว ท้องอืด และกล้ามเนื้ออ่อนแรง ร่างกายของคุณผลิตอินซูลินน้อยลง ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ร่างกายดูดซึมไขมันและโปรตีนอย่างเหมาะสม ผลกระทบเหล่านี้อาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ระดับพลังงานต่ำ และรู้สึกเหนื่อยล้า

สาเหตุของปัญหาต่อมไทรอยด์ยังไม่ทราบ บางคนเชื่อว่าการขาดน้ำตาลและพลังงานอาจเกิดจากต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ หากคุณเพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ ให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับยาที่คุณอาจใช้เพื่อรักษาปัญหาต่อมไทรอยด์ของคุณ คุณอาจต้องการถามเกี่ยวกับยาอื่นๆ ที่แพทย์ของคุณอาจสั่งจ่ายสำหรับอาการอื่นๆ เช่นกัน

อาการของต่อมไทรอยด์ทำงานน้อยจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่มักจะสังเกตได้ง่าย หากคุณสงสัยว่าคุณมีอาการนี้ ควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด อย่าเพิกเฉยต่ออาการเนื่องจากอาการเหล่านี้อาจบานปลายและนำไปสู่ภาวะทางการแพทย์ที่ร้ายแรงกว่าหากไม่ได้รับการรักษา

มีตัวเลือกการรักษามากมายสำหรับอาการ Hypothyroidism พูดคุยกับแพทย์หรือเภสัชกรเกี่ยวกับยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์หรือการรักษาตามธรรมชาติที่อาจช่วยให้คุณบรรเทาอาการได้

อาจต้องใช้เวลาในการค้นหาวิธีรักษาที่ถูกต้องสำหรับปัญหาต่อมไทรอยด์ของคุณ หากแพทย์ของคุณแนะนำให้ทำการผ่าตัดหรือการฉายรังสีเพื่อรักษาสภาพของคุณ ให้แน่ใจว่าคุณมีเงินพอจ่ายได้ นอกจากนี้ ต้องแน่ใจว่าคุณได้ค้นคว้าทางเลือกทั้งหมดสำหรับการรักษาเหล่านี้

อาการของภาวะไทรอยด์ทำงานน้อยนั้นรักษาได้ยากมากและอาจรุนแรงได้หากไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ละเลยอาการเหล่านี้เพราะอาจนำไปสู่ภาวะที่ร้ายแรงกว่าได้ หรือส่งผลต่อส่วนอื่นๆ ของร่างกาย สิ่งสำคัญคือต้องรักษาสภาพของคุณทันทีเพื่อให้คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีได้

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าหากปัญหาต่อมไทรอยด์ของคุณเป็นผลมาจากพันธุกรรม สิ่งสำคัญคือต้องระลึกไว้เสมอว่า มีแนวโน้มว่าคุณจะต้องจัดการกับอาการ กว่าคนที่มีปัญหาต่อมไทรอยด์ด้วยเหตุผลอื่น ในกรณีส่วนใหญ่ คุณจะต้องหาวิธีรักษาอื่นๆ เพื่อจัดการกับอาการของคุณ

อาการของภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำ อาจเป็นเรื่องยากมากที่จะอยู่กับมัน หากคุณสงสัยว่าคุณมีภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำ ให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับยาอื่นๆ สิ่งที่คุณใช้ถ้าคุณใช้ยาอื่น ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นอาหารเสริมจากธรรมชาติหรือที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ เนื่องจากยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์บางชนิดสามารถทำอันตรายได้มากกว่าผลดี

หลายคนเลือกวิธีการรักษาแบบธรรมชาติเพื่อรักษาอาการของตนเอง Hypothyroidism การเยียวยาธรรมชาติเหล่านี้สามารถช่วยให้ร่างกายของคุณทำงานได้ดีขึ้นและดูดซับสารอาหารและวิตามินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถให้พลังงานพิเศษแก่คุณได้ การปรับปรุงอาหารของคุณ การกินผักและผลไม้มากขึ้น ออกกำลังกายมากขึ้นและดื่มน้ำมากขึ้น คุณสามารถปรับปรุงความเป็นอยู่โดยรวมของคุณตามธรรมชาติและช่วยปรับปรุงสุขภาพของคุณ

การเยียวยาธรรมชาติอื่นๆ ได้แก่ อาหารเสริมสมุนไพรที่ช่วยให้ร่างกายของคุณดูดซึมสารอาหารและวิตามินจากอาหารที่คุณกินได้มากขึ้น อาหารเสริมสมุนไพรไม่ได้ผลเท่ากับยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ แต่อาจมีราคาถูกกว่ามากและสามารถรักษาอาการของคุณได้โดยไม่มีผลข้างเคียง

อาหารเสริมสมุนไพรบางชนิดที่คุณสามารถพบได้ที่ observatoriojovenes.com.ar ได้แสดงผลในเชิงบวกในการรักษาภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำ ได้แก่ เมล็ดฟักทอง ขิง เมล็ดน้ำนม และแดนดิไลออน นี่เป็นทางเลือกที่ดีเพราะสามารถเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและเพิ่มระดับพลังงานของคุณได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่แพ้สมุนไพรใด ๆ และศึกษาสมุนไพรเหล่านี้ก่อนเริ่มใช้

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *