เครื่องดื่มที่ดีที่สุดในการล้างนิ่วในไตของคุณคืออะไร?

อาจไม่ทำให้คุณประหลาดใจมากนักว่าเครื่องดื่มอะไรที่ดีที่สุดในการล้างไตของคุณ? บทความนี้จะช่วยอธิบายและตอบคำถามนี้ในรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย

คำตอบชัดเจน – น้ำ! เราทุกคนเคยได้ยินเกี่ยวกับความสำคัญของน้ำ แต่ไม่ใช่แค่สำหรับร่างกายของเราเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่มีคุณค่ามากในการช่วยกำจัดสารพิษที่เป็นอันตรายและช่วยขจัดนิ่วในไตที่มีอยู่

เพื่อที่จะล้างของเสียที่ไตของคุณสร้างและรักษาให้ทันสมัยอยู่เสมอไตของคุณจำเป็นต้องขับสารพิษในระบบของเราออกไป วิธีที่พวกเขาทำคือการกรองของเสียผ่านไตของเรา อย่างไรก็ตามเมื่อไตยุ่งอยู่กับการจัดการกับของเสียและสารพิษส่วนเกินที่เราผลิตขึ้นการส่งผ่านหินเหล่านี้ไปได้ยาก

ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องใช้สิ่งที่เรียกว่ายาขับปัสสาวะเพื่อช่วยไตของคุณในการขับนิ่วในไตออกไป กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือสิ่งนี้จะช่วยให้คุณกำจัดของเสียและสารพิษส่วนเกินออกจากไตของคุณซึ่งจะช่วยให้ไตของคุณจัดการกับสารพิษได้ดีขึ้นมาก

แม้ว่าจะมีบางคนที่รู้สึกว่าการใช้ยาขับปัสสาวะเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น แต่ก็เป็นวิธีการกำจัดนิ่วในไตที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวิธีหนึ่ง ยาขับปัสสาวะมี 2 ประเภท ได้แก่ ยาขับปัสสาวะชนิดน้ำเค็มซึ่งทำงานโดยการเจือจางน้ำในร่างกายเพื่อช่วยชะล้างสารพิษและยาขับปัสสาวะแบบผลึกซึ่งทำงานโดยการละลายแคลเซียมที่สร้างขึ้นในปัสสาวะ ประเภทที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับประเภทของหินที่คุณมีและอาการที่คุณมี

หากคุณเป็นโรคความดันโลหิตสูงอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงการขับปัสสาวะทุกประเภทเนื่องจากอาจทำให้ไตเสียหายได้ หากคุณมีสุขภาพที่ดีและไม่เสี่ยงต่อการเป็นอันตรายต่อไตมีทางเลือกอื่น ๆ

หนึ่งในนั้นคือการบริหารยา Nsaids ยานี้ออกฤทธิ์คล้ายกับยาขับปัสสาวะมีเพียง Nsaids เท่านั้นที่จะไม่ผ่านไตของคุณและล้างของเสียและสารพิษที่ออกแบบมาเพื่อล้างออก

อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นโรคความดันโลหิตสูงคุณควรลองใช้ Nsaids เป็นส่วนหนึ่งของแผนการกู้คืนของคุณเนื่องจากแพทย์หลายคนถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสภาพและในหลาย ๆ กรณีก็สามารถย้อนกลับได้จริง Nsaids ทำงานโดยให้ความรู้แก่ร่างกายและไตของคุณอีกครั้งและช่วยให้คุณกลับเข้าสู่วงจรน้ำหนักและความดันโลหิตปกติ

ยาอีกประเภทหนึ่งที่สามารถช่วยคุณในการเป็นโรคความดันโลหิตสูงคือ beta blocker วิธีนี้ทำงานโดยการหยุดการไหลของโพแทสเซียมและโซเดียมจากไตของคุณซึ่งเป็นทั้งสองสิ่งที่ทำให้อาการแย่ลง เมื่อโพแทสเซียมและโซเดียมได้รับอนุญาตให้สร้างขึ้นในร่างกายของคุณอาจส่งผลให้เกิดภาวะความดันโลหิตสูง

มียาอื่น ๆ ที่สามารถใช้เพื่อบรรเทาหรือป้องกันอาการที่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณมีอาการที่ถือว่าเป็นนิ่วในไต คุณไม่ควรใช้ยาเหล่านี้ทั้งหมดพร้อมกัน แต่คุณควรผสมให้เข้ากันเพื่อสร้างสูตรการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เครื่องดื่มอะไรที่ดีที่สุดในการล้างไตอย่างรวดเร็วสามารถทำได้โดยการรับประทานอาหารที่เหมาะสมและปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตที่เหมาะสมรวมถึงการดื่มน้ำปริมาณมากในอาหาร ซึ่งจะช่วยให้ไตของคุณสามารถทำงานได้ดีตามที่ได้รับการออกแบบมา

อย่างที่คุณเห็นมีหลายตัวเลือกสำหรับวิธีล้างนิ่วในไตของคุณ คุณควรพิจารณาแต่ละตัวเลือกเหล่านี้เพื่อพิจารณาตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเงื่อนไขเฉพาะของคุณ

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *