4 วิธีในการใช้ทีทรีออยล์

น้ำมันทีทรีมาจากออสเตรเลียและถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์เป็นเวลาหลายศตวรรษ กล่าวกันว่าน้ำมันจากต้นชาสามารถป้องกันพยาธิได้เมื่อทาเฉพาะที่ นอกจากนี้น้ำมันทีทรียังใช้ในการรักษาเชื้อราที่เล็บแมลงสัตว์กัดต่อยและเท้าของนักกีฬา

ต้นชายังถูกใช้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อตามธรรมชาติ เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่แข็งแกร่งและสามารถช่วยป้องกันการเติบโตของการติดเชื้อในร่างกายมนุษย์ ในความเป็นจริงมันมีฤทธิ์แรงมากจนสามารถฆ่าเชื้อราที่ทำให้เกิดกลากเกลื้อนและผื่นผ้าอ้อมได้ คุณสมบัติในการฆ่าเชื้อของต้นชาทำให้เป็นการรักษาเฉพาะที่ดีเยี่ยมสำหรับการติดเชื้อแบคทีเรียเช่นเชื้อราซึ่งมักเกิดจากสาเหตุของเชื้อรา

ต้นชายังมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ต้นชามีประสิทธิภาพมากจนถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์สำหรับทุกอย่างตั้งแต่หูดและเริมที่อวัยวะเพศไปจนถึงการติดเชื้อแบคทีเรียและเท้าของนักกีฬา เนื่องจากคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่มีประสิทธิภาพน้ำมันทีทรีจึงถูกนำมาใช้อย่างประสบความสำเร็จในการรักษาผู้ที่มีปัญหาผิวหนังและเล็บ นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคเกลื้อน

น้ำมันทีทรีทำงานได้สองวิธี: โดยการฆ่าแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อหรือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับแบคทีเรีย คุณสมบัติในการต้านเชื้อราและแบคทีเรียของทีทรีออยล์คือสิ่งที่ช่วยต่อต้านการติดเชื้อ ต้นชายังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันเพิ่มความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับการติดเชื้อ ต้นชายังเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยบรรเทาอาการคันและระคายเคืองซึ่งช่วยรักษาแผลไฟไหม้สิวและอาการระคายเคืองอื่น ๆ ของผิวหนังได้อย่างมีคุณค่า

น้ำมันจากต้นชาสามารถพบได้ในธรรมชาติ ใบและเปลือกของต้นไม้ชนิดนี้ใช้ในอาหารเช่นขนมปังคุกกี้เค้กและแยม บางครั้งยังเติมลงในน้ำอาบใช้เป็นแชมพูและใช้กับบาดแผล สำหรับผู้ที่เป็นโรคเท้าของนักกีฬาและการติดเชื้อราอื่น ๆ ทีทรีออยล์เป็นวิธีการรักษาที่ดีเยี่ยมเพราะช่วยฆ่าเชื้อราที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังใช้เพื่อบรรเทาความรู้สึกไม่สบายที่เกิดจากการติดเชื้อช่วยส่งเสริมการรักษาและป้องกันการกลับเป็นซ้ำ

ในการรักษาเฉพาะที่ต้นชาจะถูกนำไปใช้กับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ จะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้กับบริเวณที่ได้รับผลกระทบเป็นระยะเวลาสั้นที่สุด สามารถช่วยขจัดอาการระคายเคืองเล็กน้อยถึงปานกลาง และยังช่วยลดรอยแดงอาการคันและอาการแสบร้อนได้ดีอีกด้วย ต้นชายังมีประสิทธิภาพในการรักษาเท้าของนักกีฬาเนื่องจากมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งทำให้มีประโยชน์ในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ

เมื่อใช้ต้นชาเป็นน้ำยาบ้วนปากต้องเจือจางด้วยสารละลายที่ทำจากน้ำอุ่นและเกลือเอปซอม วิธีนี้สามารถใช้เพื่อล้างปากหรือบ้วนปากหลังอาบน้ำ วิธีการใช้งานอีกวิธีหนึ่งคือหยดสองสามหยดแล้วใช้โดยตรงกับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเพื่อบรรเทาทันที

ทีทรีมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียไวรัสและเชื้อราทำให้เป็นยาฆ่าเชื้อที่ดีเยี่ยมซึ่งสามารถใช้ได้กับปัญหาต่างๆ คุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียทำให้สามารถรักษาอาการติดเชื้อไซนัสกลากและอาการอื่น ๆ ได้ดี คุณสมบัติในการต้านเชื้อรายังเป็นวิธีที่ดีในการลดโอกาสในการติดเชื้อจากยีสต์และการติดเชื้อราอื่น ๆ

น้ำมันทีทรียังช่วยรักษาเชื้อราที่เล็บได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำมันนี้ช่วยลดการติดเชื้อและเร่งกระบวนการบำบัด นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพมากในกรณีที่ไม่รุนแรงของเชื้อราที่เล็บ แม้ว่าอาจใช้เวลาสองถึงสามสัปดาห์กว่าอาการจะชัดเจนขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าคุณสมบัติในการต้านเชื้อรานั้นไม่ถาวร

นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำมันทีทรีช่วยป้องกันการเติบโตของยีสต์ในปากซึ่งเป็นสาเหตุที่ใช้ในน้ำยาบ้วนปากหลายชนิดและวิธีการรักษาในช่องปากอื่น ๆ คุณสมบัติในการต้านเชื้อราทำงานร่วมกับวิตามินอีซึ่งช่วยลดจำนวนเซลล์ยีสต์และช่วยควบคุมยีสต์

หนึ่งในน้ำมันทีทรีที่ดีที่สุดคือช่วยบรรเทาอาการของโรคข้ออักเสบ เนื่องจากคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราจึงมักใช้เพื่อรักษาการอักเสบของข้อต่อและกล้ามเนื้อ

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *