Dystrophies ปากมดลูกคืออะไร?

 

ดีสโทเนียปากมดลูกเป็นภาวะทางระบบประสาทที่ทำให้เกิดการหดตัวโดยไม่สมัครใจหรือการตึงของกล้ามเนื้อปากมดลูก โดยทั่วไปอาการนี้จะมีอาการรู้สึกเสียวซ่าที่คอ ในโรคปากมดลูกเสื่อมกล้ามเนื้อปากมดลูกจะหดตัวโดยไม่สมัครใจเพื่อตอบสนองต่อความเครียดหรือความวิตกกังวล เมื่อสัญญาเหล่านี้ยืดเยื้ออาจทำให้ตำแหน่งคอและศีรษะผิดปกติได้ ความฝืดสามารถสร้างการเคลื่อนไหวของศีรษะที่กระตุกและความรุนแรงของอาการนี้ยังแตกต่างกันไปในระดับเล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง เมื่อโรคปากมดลูกเสื่อมโดยไม่ได้รับการรักษาอาจนำไปสู่การบาดเจ็บที่คออย่างรุนแรงอัมพาตและถึงขั้นเสียชีวิตได้

โรคปากมดลูกเกิดจากการที่เส้นใยกล้ามเนื้อสูญเสียความยืดหยุ่นและความยืดหยุ่น เมื่อเส้นใยเริ่มตึงเนื่องจากการยืดอย่างต่อเนื่องมันจะแข็งและแข็งและผลที่ตามมาคือความตึงเครียดของกล้ามเนื้อปากมดลูก สิ่งนี้ทำให้เกิดการหดตัวหรือคลายตัวของกล้ามเนื้อบริเวณปากมดลูก ผลที่ตามมาคือรู้สึกไม่สบายและตึงบริเวณปากมดลูก

โรคปากมดลูกเสื่อมสามารถส่งผลกระทบต่อทั้งชายและหญิง อาการจะแตกต่างกันไปตามระดับของอาการ แต่ผู้ป่วยทุกรายที่มีอาการไม่สบายควรเข้ารับการรักษา โรคปากมดลูกเสื่อมอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา

มะเร็งปากมดลูกเสื่อมหรือเนื้องอกที่ปากมดลูกเป็นภาวะที่ทำให้เกิดการสร้างไมอีลิน เมื่อไมอีลินผลิตออกมามากเกินไปจะทำให้ทางเดินประสาทตีบแคบลง สิ่งนี้ทำให้เกิดปัญหากับระบบประสาทส่วนกลาง อาการของภาวะนี้ ได้แก่ ความไวต่อแสงลดลงกลืนลำบากและสูญเสียการควบคุมกระเพาะปัสสาวะ ในกรณีส่วนใหญ่ภาวะนี้ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตและตอบสนองต่อการรักษาได้ดี

การบาดเจ็บที่ไขสันหลังเป็นภาวะที่เส้นประสาทหรือไขสันหลังได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงหรือถูกตัดเนื่องจากอุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บ ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ป่วยทุพพลภาพถาวร หากการบาดเจ็บที่ไขสันหลังส่วนคอทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาอาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความเสื่อมของเส้นประสาทและเนื้อเยื่อของระบบประสาทรวมทั้งเส้นประสาทไขสันหลังทำให้เกิดอาการอ่อนแรงและชาของแขนขา นอกจากนี้สภาพอาจส่งผลให้ทักษะยนต์เสื่อมลงและอาจส่งผลเสียต่อท่าทาง เมื่ออาการดำเนินไปอาจมีอาการมากขึ้นเช่นหายใจลำบากการกลืนการพูดและการเดิน ในที่สุดการบาดเจ็บที่สายรัดคอส่งผลให้เป็นอัมพาต

กลุ่มอาการ dysmorphic ปากมดลูกเป็นอาการทางระบบประสาทที่มีผลต่อแนวโน้มของบุคคลที่จะรู้สึกเจ็บปวดที่ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้านของร่างกาย มีสองประเภทของเงื่อนไขนี้เรียกว่าหลักและรอง ในเบื้องต้นอาการปวดจะเกิดขึ้นหลังจากมีอาการป่วย ในระดับทุติยภูมิอาการปวดจะเริ่มขึ้นหลังจากการวินิจฉัยหรือก่อนที่จะได้รับการรักษา สำหรับผู้ป่วยที่มีกลุ่มอาการ dysmorphic ของปากมดลูกทุติยภูมิอาการอาจเกิดขึ้นที่ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้านของร่างกาย อาจเกี่ยวข้องกับทั้งแขนขาบนและล่าง

โรคปากมดลูกเสื่อมเป็นภาวะที่เจ็บปวดอย่างมาก อาจเกิดจากหลายปัจจัย แต่หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ร้ายแรงได้ การตรวจหาตั้งแต่เนิ่นๆและการรักษาที่เหมาะสมสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้หญิงและผู้ชายที่มีภาวะนี้ได้

อาการต่างๆอาจรวมถึงหายใจลำบากคลื่นไส้เหงื่อออกเวียนศีรษะและปวดตามส่วนต่างๆของร่างกาย ทางเลือกในการรักษา ได้แก่ การผ่าตัดและการบำบัด การผ่าตัดสามารถแก้ไขปัญหาได้ที่ต้นตอ ในบางกรณียาเช่น beta blockers หรือ antidepressants จะได้รับเพื่อบรรเทาอาการและชะลอการพัฒนาของโรค

นอกจากนี้ยังมีการใช้ยาที่ช่วยในการจัดการกับอาการเช่นยาสำหรับโรคหอบหืดและโรคซึมเศร้ายาสำหรับการหดเกร็งของกล้ามเนื้อและการคลายกล้ามเนื้อและกายภาพบำบัด มีการรักษาหลายประเภทที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เพื่อบรรเทาอาการจะใช้การฝังเข็มการผ่าตัดด้วยเลเซอร์กายภาพบำบัดและการกระตุ้นด้วยแม่เหล็ก และอาจใช้ร่วมกับการผ่าตัดเพื่อปรับปรุงการทำงานของระบบประสาท การบำบัดอาจใช้เพื่อปรับปรุงความสมดุลและการประสานงานเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและช่วยในการจัดการความเจ็บปวด

การเสื่อมของปากมดลูกอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อระบบประสาทอย่างต่อเนื่องและไม่สามารถกลับคืนได้ โชคดีที่มีทางเลือกในการรักษาเพื่อช่วยลดหรือหยุดการลุกลามของอาการ เมื่อได้รับการวินิจฉัยตั้งแต่เนิ่นๆและได้รับการจัดการอย่างเหมาะสมก็สามารถนำไปสู่ชีวิตปกติได้

สำหรับผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเรื้อรังมีแหล่งข้อมูลมากมายที่จะช่วยคุณจัดการและควบคุมอาการของคุณและเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนหรือการเสียชีวิต มีหลายวิธีในการป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับคุณและคนที่คุณรัก

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *